Phương pháp GLENN DOMAN

Glenn Doman là phương pháp giáo dục được lấy tên từ giáo sư người Mỹ, Glenn Doman (1919 – 2013). Giáo sư Glenn Doman là một giáo sư đầu ngành với những công trình nguyên cứu đồ sộ về lĩnh vực phát triển trí tuệ trẻ em. Trong hơn nửa thế kỉ qua, ông đã nghiên cứu thành công và cho ra đời phương pháp Glenn Doman - một phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh và khả năng sáng tạo của trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn vàng của 3 năm đầu đời 0 - 3 tuổi.

Glenn Doman

Các lợi ích mà phương pháp Glenn Doman mang đến cho trẻ:

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman mang đến nhiều lợi ích trong việc giáo dục trẻ như:

• - Trẻ biết đọc sớm
  • - Trẻ làm toán
  • - Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ.
  • - Kích thích các giác quan và trí thông minh bẩm sinh của trẻ
  • - Phát triển toàn diện cả IQ và EQ của bé
  • - Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng với thế giới xung quanh

Glenn Doman là phương pháp giáo dục để khơi dậy tiềm năng "thiên tài" của trẻ chứ không phải dạy trẻ học sớm. Mục đích cốt yếu mà Glenn Doman muốn hướng tới ở đây đó là kích thích khả năng tư duy sáng tạo của não phải ở trẻ. Như chúng ta đã biết, bộ não của con người được chia ra làm hai nửa bán cầu: bán cầu não phải và bán cầu não trái. Não phải thực hiện xử lý các hình tượng tổng thể,trực quan, sáng tạo, trí tưởng tượng , tình cảm cũng như ý chí của con người. Còn não trái thực hiện xử lý ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, phân loại, viết, ghi nhớ từ ngữ....

Người trưởng thành bộ não hoạt động thông qua sự kết nối của cả hai nửa bán cầu nhưng đối với trẻ nhỏ, bộ não chưa phát triển toàn diện, đặc biệt trong giai đoạn những năm đầu đời từ 0 đến 6 tuổi, trẻ chủ yếu chỉ hoạt động bằng não phải, nghĩa là trẻ sẽ thu nhận những hình ảnh một cách trực quan, tổng thể và sáng tạo. Đây là những nhân tố quan trọng đối với trí thông minh của trẻ. Chính bởi vậy, muốn trẻ thông minh hơn ta cần phải khai thác tối đa hoạt động của bán cầu não phải.

Khả năng tư duy và nhận biết từ ngữ, khả năng ngôn ngữ của trẻ sẽ được kích thích tối đa thông qua các bộ học liệu của Glenn Doman như các thẻ Flash card và Dot Card.

Flash card giúp bé phát triển ngôn ngữ

Dot Card giúp bé học toán

Ngoài ra, các bài tập vận động Glenn Doman sẽ giúp bé có sức khỏe vượt trội để trẻ có thể đón nhận các tri thức dễ dàng hơn. Vận động từ sớm có tác động to lớn đến sự phát triển não bộ cũng như thể lực của trẻ. Nó ảnh hưởng đến năng lực thị giác và ngôn ngữ của trẻ.

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO HẠNH PHÚC

HAPPY STARS KINDERGARTEN

403 Trần Xuân Soạn, khu phố 1, phường Tân Kiểng, quận 7, Tp.HCM

Phone: (84) 028 6276 7555 - 028 6262 4142

Email: [email protected]

www.happystars.edu.vn – www.ngoisaohanhphuc.edu.vn

www.facebook.com/HappyStarsKindergarten

www.youtube.com/channel/UCItNYDzCW-pJSyfkaE4SI8w

Phương pháp REGGIO EMILIA
Phương pháp MONTESSORI
Phương pháp Montessori giúp phát triển 5 giác quan của trẻ.
Phương pháp STEINER
Thuyết trí thông minh đa dạng của  Howard Gardner